Quỳnh xương cá có dáng dài dẹt và mọng nước, thân giống xương cá. Do đó đôi khi nó còn được gọi là zig zag cactus hoặc ric rac cactus. Quỳnh xương cá dễ chăm sóc và ít tốn công chăm sóc. Vì vậy, nếu bạn có xu hướng luôn giết cây của mình, hãy thử với chiếc cây này. Nó thậm chí nở hoa nếu điều kiện thích hợp.
Alocasia micholitziana * ‘Frydek’, còn được gọi là Alocasia Green Velvet là một giống Alocasia...
Monstera mini hay Rhaphidophora tetrasperma cây với những chiếc lá ấn tượng, dễ trồng và chăm sóc, là sự lựa chọn tuyệt vời để trồng trong nhà trong năm nay.
Cây không khí là cây lâu năm, có khả năng hấp thu nhiều chất độc đồng thời thải ra khí ôxy làm cho môi trường trong sạch hơn. Giống cây này có một điểm nổi bật là có thể trồng mà không cần đất. Chính đặc điểm này giúp cho cây không khí nhanh chóng “soán ngôi” của các loại cây xanh trang trí nội thất khác. Không chỉ đa dạng về hình dáng, chủng loại..., cây không khí còn được ưu ái vì khả năng lọc không khí, làm sạch không gian. Dưới đây là những gợi ý bước đầu giúp bạn trồng cây không khí cho phòng làm việc hoặc để trang trí trong nhà.
Cây lá sọc dưa hấu hay tên tiếng anh thường gọi là Watermelon Peperomia có nguồn gốc từ Brazil, thuộc họ Piperaceae, phân họ Piperoideae , chi: Peperomia. Mỗi chiếc lá tròn, bóng của Peperomia argyreia, có thịt dài tới 3,6 inch (9 cm) và sọc hấp dẫn với màu xanh lá cây và bạc theo cách gợi nhớ đến vỏ dưa hấu. Thân lá có màu đỏ hấp dẫn. Những bông hoa nhỏ màu xanh lục trên gai dài tới 3 inch (7,5 cm), hơi nhô lên trên tán lá vào mùa hè trên thân cây màu đỏ.
Alocasia là 1 trong những loại cây trồng trong nhà nổi bật nhất vì vẻ đẹp của những chiếc lá và sức hấp dẫn thị giác của chúng. Alocasia có nguồn gốc từ vùng cận nhiệt đới châu Á và miền đông Úc, một số giống Alocasia có lá dài tới 1m
Đuôi công táo xanh là một trong những loại cây trồng quen thuộc nhất và thậm chí ngay cả khi bạn không phải là người làm vườn thì bạn cũng biết đến nó.
Cây xanh luôn là một phần quan trọng đóng vai trò hoàn thiện vẻ đẹp của một không gian. Cây không chỉ giúp cân bằng không khí, giúp không gian trong lành mà còn có thể tạo vẻ đẹp duyên dáng, khác biệt cho bức tranh tổng thể nội thất.
Dương xỉ là loài cây phổ biến có thể trồng trong nhà và ngoài vườn. Từ thời tiền sử, dương xỉ đã có hàng chục nghìn giống loài. Dương xỉ có nhiều hình dạng khác nhau, từ mỏng nhẹ đến dày và rậm rạp, tuy nhiên cách chăm sóc và nhu cầu của chúng đều tương tự nhau. Nói chung, dương xỉ ít cần phải chăm sóc kỹ lưỡng, rất cứng cỏi nhưng đòi hỏi chút quan tâm của bạn để cây lớn và phát triển khỏe mạnh.