Quỳnh xương cá

Quỳnh xương cá – fishbone cactus là một trong những loài cây được nhiều người yêu thích. Chỉ cần nhìn vào nó là bạn đã cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc rồi.

Quỳnh xương cá có dáng dài dẹt và mọng nước, thân giống xương cá. Do đó đôi khi nó còn được gọi là zig zag cactus hoặc ric rac cactus.

Quỳnh xương cá dễ chăm sóc và ít tốn công chăm sóc. Vì vậy, nếu bạn có xu hướng luôn giết cây của mình, hãy thử với chiếc cây này. Nó thậm chí nở hoa nếu điều kiện thích hợp.

Thân lá của cây bắt đầu mọc thẳng đứng, nhưng khi chúng phát triển và dài ra, chúng bắt đầu dài xuống. Làm cho cây quỳnh xương cá trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời làm cây treo hoặc bày trên bàn bệ trồng cây.

Cách trồng và chăm sóc quỳnh xương cá

Cây xương rồng cần bao nhiêu ánh sáng?

Quỳnh xương cá

Đặt cây Quỳnh xương cá của bạn ở nơi sáng sủa với ánh sáng gián tiếp. Nếu tình cờ gặp ánh nắng trực tiếp, đừng lo lắng nó có thể xử lý được, nhưng hãy hạn chế.

Chúng thường không ra hoa trong nhà, nhưng có thể làm được. Bắt đầu bằng cách cho cây quỳnh xương cá của bạn có nhiều nắng hơn vào cuối mùa hè đến đầu mùa thu. Điều này có thể giúp cây ra hoa. Nếu bạn may mắn như vậy, hoa sẽ nở vào ban đêm và chỉ tồn tại trong một ngày. Đừng bỏ lỡ nó!

Tưới nước

Quỳnh xương cá

Quỳnh xương cá có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới ẩm và ẩm ướt. Không phải từ sa mạc khô hạn, giống như hầu hết các loài xương rồng.

Điều này có nghĩa là cây quỳnh xương cá của bạn thích nhiều nước hơn một chút so với cây xương rồng trung bình. Đảm bảo rằng nó được cung cấp đủ nước, đặc biệt là trong mùa xuân và mùa hè. Thỉnh thoảng phun sương để tăng thêm độ ẩm.

Giữ ẩm cho đất và bón phân trong thời kỳ cây sinh trưởng. Vào mùa đông, hãy để cho phần trên cùng của đất khô trước khi tưới nước. Nhưng xương rồng rừng không thích nó bị khô xương quá lâu.

Rễ trên không trên cây Quỳnh xương cá

Quỳnh xương cá

Bạn có thể thắc mắc tại sao cây của bạn lại mọc rễ trên mặt đất. Chúng được gọi là rễ trên không và khá bình thường. Đặc biệt là trong thực vật biểu sinh, cụ thể là quỳnh xương cá.

Hầu hết các loài thực vật biểu sinh tạo ra rễ trên không để hút ẩm và chất dinh dưỡng từ không khí. Nhưng họ cũng sử dụng chúng làm mỏ neo. Cây biểu sinh không cần đất vì chúng mọc trên cành của các cây và cây khác. Tự bám vào cây chủ bằng rễ khí của chúng.

Vì vậy, có thể chỉ là cây xương rồng của bạn đang mọc rễ trên không để tìm thứ gì đó bám vào.

Nhưng rễ trên không cũng có thể xuất hiện nếu cây của bạn cần thêm độ ẩm hoặc thiếu chất dinh dưỡng. Vì vậy, hãy kiểm tra nhanh khi bạn thấy rễ trên không trên cây xương rồng của mình. Có lẽ bạn cần phải cung cấp cho nó một ít nước hoặc khay ẩm để đặt vào.

Cách Tỉa và Nhân giống Cây quỳnh xương cá

Quỳnh xương cá

Quỳnh xương cá chỉ tự nhiên mang dáng vẻ hoang sơ chưa được thuần hóa. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ muốn cắt tỉa một thân cây quá ngỗ ngược. Cứ liều thử đi. Tỉa cây xương rồng xương cá của bạn nếu bạn nghĩ rằng nó cần phải cắt.

Các thân cây siêu dài có thể được cắt ngắn một cách an toàn. Thân cây mới thường sẽ mọc ngay từ nơi bạn cắt. Làm cho cây của bạn phát triển trở lại đầy đủ hơn.

Một phần thưởng khác là bạn có thể dễ dàng nhân giống từ đoạn cắt bỏ của thân cây và biến nó thành một cây mới!

Tốt nhất là giâm cành vào mùa xuân đến cuối mùa hè. Tìm kiếm sự phát triển mới để có cơ hội thành công tốt nhất.

Khi vết cắt của bạn đã vào trong đất, ngừng tưới nước cho đến khi bạn thấy các dấu hiệu phát triển. Khi nó bắt đầu mọc nghĩa là vết cắt của bạn đã mọc rễ. Nếu bạn tưới nước trước khi nó ra rễ, rất có thể vết cắt của bạn sẽ bắt đầu bị thối.

Quỳnh xương cá
Quỳnh xương cá

Greenhomegarden chúc bạn chăm sóc thật tốt Quỳnh xương cá của mình và có một chậu cây thật đẹp.